Home Tin Tức Sau một loạt scandal nội dung xấu, YouTube quyết định đầu tư 5 triệu USD xây dựng nội dung “tích cực”

Sau một loạt scandal nội dung xấu, YouTube quyết định đầu tư 5 triệu USD xây dựng nội dung “tích cực”

9 min read
Youtube tuyên chiến nội dung xấu

Chương trình có tên gọi Youtube Creators for Change kéo dài trong 2 năm, nhằm tuyên chiến với nội dung xấu, chống phân biệt đối xử và khơi ngợi lòng vị tha

Sau một loạt các vụ scandal liên quan đến nội dung phản cảm trên Youtube – mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới, trong hôm nay công ty đã công bố một khoản đầu tư 5 triệu USD dành cho các nhà sáng tạo nội dung (creator) nhằm tạo ra thay đổi và cho người trẻ nhiều quyền tự chủ hơn. Chương trình được gọi là Youtube Creators for Change kéo dài trong 2 năm, chủ yếu tập trung về việc chống phân biệt đối xử và khơi ngợi lòng vị tha

YouTube cho biết chương trình đã hợp tác với 39 nhà sáng tạo nội dung trên toàn cầu từ lúc ra mắt trong năm 2016, những người này cũng đã xuất bản hàng loạt video để khơi ngợi sự cảm thông và thấu hiểu. Nó bao gồm những đoạn video nói về chủ đề như phân biệt đối xử (racism), hoàn cảnh khó khăn của người tị nạn (plight of refugees) và việc những người phụ nữ Hồi giáo phá vỡ luật lệ.

Kênh Youtube chống nội dung xấu

Việc tiếp tục đầu tư vào tin tức là sự cần thiết cho chiến dịch truyền thông. YouTube trong thời gian gần đây đã bị chỉ trích nặng nề vì cho phép đăng tải những nội dung xấu, từ việc bóc lột hoặc bảo hành trẻ em cho đến scandal liên quan đến một YouTuber nổi tiếng ủng hộ việc tự xác tại Nhật Bản. Hoặc kênh PewDiePie được ưa thích nhất trên YouTube liên tục sử dụng những từ ngữ phân biệt trong đoạn video của mình.

Hậu quả nhãn tiền là nhiều nhà quảng cáo đã rút khỏi YouTube, mặc dù công ty cũng đã thay đổi chính sách đối với chương trình dành Google Preferred hứa hẹn tự quản lý các video của đối tác về sau.

Vì không kiểm soát được các nội dung xấu và phản cảm, cho nên việc YouTube tái đầu tư lại cho các video mang chiều hướng “tích cực” không phải là điều ngạc nhiên.

Juniper Downs, người đứng đầu bộ phận chính sách công cộng YouTube viết trên blog YouTube “Chúng tôi sẽ tương tác với những nhà sáng tạo nội dung trong chương trình, trang bị cho cộng đồng YouTube các công cụ mới và định hướng họ làm thế nào để tạo ra thay đổi, và cho người trẻ quyền tự chủ nhiều hơn để họ dùng tiếng nói của mình khuyến khích những thông điệp xã hội tích cực“.

Video là phương tiện truyền thông mạnh mẽ để mở mang đầu óc nhằm tiếp nhận cái mới mẻ và chia sẻ kinh nghiệm. Những người sáng tạo nội dung chứng minh điều đó mỗi ngày. Và chúng tôi nghĩ rằng trong năm 2018, chương trình sẽ tiếp cận và truyền cảm hứng thậm chí số lượng độc giả lớn hơn.

YouTube cho biết hãng sẽ thông báo cho các đối tác sản xuất nội dụng trong một vài tháng nữa.

Theo Techcrunch

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Tin Tức
Comments are closed.

Check Also

Độ rộng kênh Wifi 20Mhz hay 40Mhz?

Wireless router có mục settings wireless, trong đó có mục độ rộng kênh Wifi (Channel Width…