Home Cuộc Sống Ý nghĩa tên gọi của những thương hiệu lớn

Ý nghĩa tên gọi của những thương hiệu lớn

8 min read

Đã có bao giờ bạn tự hỏi tên gọi của những thương hiệu lớn được đặt tên như thế nào chưa? Nếu có thì bài viết này sẽ giúp bạn giải tỏa những thắc mắc đó.

Lẽ thường, khi đặt tên cho những đứa bé, người ta đều nghiên cứu, tìm tòi ra những cái tên thật độc đáo cho đứa con yêu của mình. Tuy nhiên, lại có những tên gọi được đặt rất ngẫu hứng nhưng lại hàm chứa ý nghĩa rất hay như Amazon là tên gọi một con sông rộng lớn ở Nam Mỹ, bắt đầu bằng chữ A và đó là thứ mà Jeff Bezos thích, vì vậy ông đã lấy tên gọi Amazon cho thương hiệu của mình.

Oculus

tên gọi của những thương hiệu lớnOculus tiếng Latin có nghĩa là “con mắt”. Theo như lời của Palmer Luckey, người sáng lập ra hãng Oculus cho biết “đơn giản vì đây là một từ rất ngầu”. Còng Rift có nghĩa là “sự bất đồng giữa thế giới thực và thế giới ảo”.

Misfit

tên gọi của những thương hiệu lớnMisfit từ nguyên mẫu tiếng Anh có nghĩa là “một người không thuộc hoặc không được một nhóm nào đó đó chấp nhận vì các dị biệt”. Còn theo Sonny  Vu – người sáng lập cho biết “Đây là một kẻ (ý chỉ sản phẩm) điên khùng, kẻ nổi loạn, kẻ chuyên gấy gối, người không thuộc về bất kỳ vị trí nào, người thích sự khác biệt…”

GoPro

tên gọi của những thương hiệu lớn

CEO Nick Woodman cho biết tên sản phẩm được đặt rất tình cờ, khi ông nghe thấy những lướt ván đang nói chuyện với nhau về việc muốn “go pro”.

Xiaomi

tên gọi của những thương hiệu lớn

Xiaomi có nghĩa là “hạt gạo nhỏ” (little rice) hoặc “hạt kê” (millet) trong tiếng Trung. Tuy nhiên, từ MI – là thương hiệu tại thị trường phương Tây viết tắt của “mobile internet” hay “mission impossible”.

Garmin

tên gọi của những thương hiệu lớn

Garmin là từ kết hợp tên của hai nhà sáng lập Gary Burrell và Min. H. Kao.

TomTom

tên gọi của những thương hiệu lớnHarold Goddijn – vị CEO của TomTom ra một đề bài cho nhóm của ông là trong vòng 48 giờ phải nghĩa ra tên một nhân vật trong năm 1999. Và Tom nằm trong danh sách đầu bảng, sau đó thì trở thành tên gọi TomTom  như ngày nay.Doppler Labs

Doppler Labs

How ten wearable tech companies got their names

Mặc dù chưa được xác nhận, nhưng theo thông tin thì tên gọi Doppler Labs lấy cảm hứng từ hiệu ứng Doppler – Đây là sự thay đổi về tần số của một dạng sóng khi nguồn phát của nó di chuyển về hướng của bạn hoặc đi ra xa và sóng này nó giải thích tại sao âm thanh của còi hụ thay đôi.

Bellabeat

tên gọi của những thương hiệu lớn

Hai nhà đồng sáng lập Sandro Mur và Urska Srsen đã trộn lẫn hai từ Bella ý nói về người phụ nữ, và beat ý chỉ nhịp tim của một đứa bé.

Bragi

tên gọi của những thương hiệu lớn

Bragi biến thể của từ bragr có nghĩa là “tốt nhất hay quan trọng nhất” trong tiếng Na uy cổ.

Myo

tên gọi của những thương hiệu lớn

Myo nghĩa là “cơ bắp” trong tiếng Hy Lạp và nó thường đi kèm với những thuật ngữ Y khoa như electromyographt.

Theo Wareable

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Cuộc Sống

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Những điều cơ bản cần biết nếu muốn đầu tư vào đồng tiền số Bitcoin trong năm 2018

Bitcoin là đồng tiền số (cryptocurrency) được ra mắt vào năm 2009, đây là một dạng tài sản…