Home Tin Tức [Computex 2017] FSP Hydro PTM+ 1400W – Bộ nguồn dùng tản nhiệt nước đầu tiên trên thế giới

[Computex 2017] FSP Hydro PTM+ 1400W – Bộ nguồn dùng tản nhiệt nước đầu tiên trên thế giới

6 min read

Trong triển lãm Computex 2017 lần này, FSP đã chính thức tung ra bộ nguồn rất đặc biệt chính là FSP Hydro PTM+. Đây có thể xem là bộ nguồn đầu tiên trên thế giới trang bị bộ tản nhiệt nước bên trong rất độc đáo.

FSP Hydro PTM+ rất thích hợp cho các bạn modder, nếu như trước giờ chúng ta chỉ quan tâm đến “độ” thùng máy, độ block tản nhiệt cho VGA hoặc RAM thì với bộ nguồn này các bạn đã có thêm một sự sáng tạo mới.

Mời các bạn hãy cùng chiêm ngưỡng bộ nguồn này nhé ;).

Nhìn vào bộ nguồn, các bạn có thể thấy là nó rất chắc chắn và dài hơn một chút so với bộ nguồn thông thường.

FSP Hydro PTM+ (3)

Phần nhú ra phía ngoài chính là đường ống để kết nối với hệ thống nước của thùng máy.

FSP Hydro PTM+ FSP Hydro PTM+Cái hay ở bộ nguồn còn nằm ở chỗ, nếu như hệ thống không dùng tản nhiệt bằng chất lỏng, thì nó sẽ dùng quạt để làm mát như bộ nguồn thông thường.

Công suất của FSP Hydro PTM+ chỉ 1200W, khi lắp vào dàn tản nhiệt nước thì bộ nguồn sẽ cung cấp thêm 200w cho bộ bơm, cho nên công suất khi có khối nước là 1400W. Bộ nguồn đạt chuẩn 80 Plus Platinum.

FSP Hydro PTM+ sử dụng đầu cáp dạng modular rất tiện lợi, khi muốn sử dụng đầu cấp nguồn nào thì chỉ cần lắp đầu đó vào, tránh được tình trạng dây nhợ rườm rà.

Để kiểm soát lưu lượng nước, FSP tích hợp các sensor phía trong bộ nguồn. Khi nước đã bơm đầy 50%, thì FSP Hydro PTM+ sẽ chuyển qua chế độ “im lặng”, có nghĩa là quạt sẽ ngừng quay. Lúc này bộ nguồn chính thức được làm mát bằng chất lỏng.

Đã mang tiếng dành cho modder hoặc game thủ mà lại không có đèn đớm, thì rõ ràng là một thiếu sót cực lớn, vì vậy FSP rất tinh tế khi trang bị luôn cho Hydro PTM+ bộ đèn RGB rất ngầu.

Hiện nay thì giá bán của bộ nguồn vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên với những gì mà các bạn vừa thấy, thì có khả năng là cũng phải mất cả trăm cho bộ nguồn này.

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Những điều cơ bản cần biết nếu muốn đầu tư vào đồng tiền số Bitcoin trong năm 2018

Bitcoin là đồng tiền số (cryptocurrency) được ra mắt vào năm 2009, đây là một dạng tài sản…