Home Công Nghệ [Tin rò rỉ] iPhone 8 sẽ tích hợp Touch ID trực tiếp lên màn hình

[Tin rò rỉ] iPhone 8 sẽ tích hợp Touch ID trực tiếp lên màn hình

4 min read
iPhone-6-Touch-ID

Theo TSMC – một trong những nhà cung cấp linh kiện cho Apple cho biết hãng “táo khuyết” đã thành công trong việc tìm ra giải pháp tích hợp cảm biến vân tay Touch ID trực tiếp vào màn hình của iPhone 8. Thông tin này được Apple công bố tại một cuộc hội thảo công nghệ diễn ra tại Đài Loan vào thứ 5 vừa qua.

Thay vì sử dụng công nghệ nhận diện dấu vân tay dựa trên cảm biến điện trở như hiện nay, Apple sẽ chuyển qua công nghệ cảm biến quang học cho phép tích hợp trực tiếp lên màn hình của iPhone 8. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 8 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên của Apple loại bỏ phím Home truyền thống.

Touch ID

Cùng với cảm biến vân tay mới, nguồn tin từ TSMC cũng tiết lộ iPhone 8 cũng sẽ sử dụng thêm một cảm biến hình ảnh dùng tia hồng ngoại vô hình để bổ sung cho cảm biến hình ảnh truyền thống, mở ra khả năng sử dụng công nghệ thực tại tăng cường (AR). Apple cũng được cho sẽ tận dụng nó để bổ sung thêm tính năng bảo mật bằng khuôn mặt/mống mắt dựa trên công nghệ nhận diện 3D thế hệ tiếp theo được phát triển bởi PrimeSense Technology.

iPhone 8 dự kiến cũng sẽ sử dụng màn hình tỉ lệ 18:5:9 thay vì 16:9 như hiện nay.

Theo macrumours

Load More Related Articles
Load More By Tú Lê
Load More In Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Mảng TV Sharp khởi sắc với lợi nhuận Quý 4/2017 đạt 189 triệu USD

Sharp vừa công bố kết quả kinh doanh Quý 4/2017 với mức lợi nhuận 189,5 triệu USD, gấp 5 l…