Home Tin Tức Facebook lại thay đổi thuật toán ưu tiên xuất hiện tin tức địa phương

Facebook lại thay đổi thuật toán ưu tiên xuất hiện tin tức địa phương

8 min read

Facebook đang thử nghiệm một mục chuyên biệt gọi là Today In dùng kết nối mọi người với tin tức địa phương và thông tin trong cộng đồng. Trước mắt, gã khổng lồ thử nghiệm tại 6 thành phố lớn của Hoa Kỳ.

Trong tháng Một vừa qua là một tháng bận rộn của Facebook. Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã thực hiện nhiều thay đổi cho News Feed như ưu tiên hiển thị các bài đăng (post) từ bạn bè và gia đình và đồng thời nhấn mạnh việc cung cấp nội dụng từ các nguồn tin chất lượng cao. Và bây giờ, Facebook đang chuyển sự chú ý sang tin tức địa phương.

Hôm thứ Hai vừa qua, Facebook cho biết News Feed đang được cập nhật một lần nữa, lần này sẽ ưu tiên các câu chuyện tin tức địa phương vì vậy bạn sẽ có thể thấy các chủ đề có ảnh hưởng trực tiếp đến mình, cộng đồng và khám phá điều gì đang xảy ra trong khu vực.

Alex Hardiman, người đứng đầu bộ phận Sản phẩm mới và Campbell Brown trưởng nhóm Đối tác tin tức cho hay Facebook nhận dạng các nhà xuất bản địa phương dựa trên nhấp chuột của độc giả vào bản tin đó trong một khu vực địa lý  giới hạn. Nếu một câu chuyện xuất phát từ nhà xuất bản trong khu vực sinh sống, và bạn theo dõi trang Fanpage của họ hoặc bạn bè chia sẻ câu chuyện từ nhà xuất bản đó, thì tin tức của họ có thể xuất hiện cao hơn trong News Feed.

Facebook ưu tiên xuất hiện tin tức địa phương

Không có sự ràng buộc nào để đánh giá các nhà xuất bản có đủ điều kiện, có nghĩa là các nhà xuất bản lớn của địa phương sẽ được hưởng lợi, cũng như các nhà xuất bản tập trung và các chủ đề “ngách” như thể thao, nghệ thuật và sở thích của khu vực. Nói rộng ra, các nhà cung cấp tin tức nhỏ có thể hưởng lợi từ thay đổi này nhiều hơn là nhà cung cấp khác, bởi vì họ có xu hướng có mối liên hệ bạn đọc trực tiếp trong một khu vực.

Đây là bước khởi đầu của Facebook trong nỗ lực ưu tiên tin tức chất lượng cao. Lần cập nhật này có thể sẽ không áp dụng cho các nhà xuất bản nhỏ và thị trường “ngách” thời gian đầu, nhưng Facebook sẽ cố gắng cải thiện tính chính xác và độ phủ theo thời gian. Và mục đích chính vẫn là giảm tin giả, thông tin sai lệch, tin mồi bẫy (clickbait), tin giật gân câu khách và tài khoản giả mạo.

Để ưu tiên tin tức địa phương, hãng đang thử nghiệm một mục chuyên biệt gọi là Today In trên Facebook. Mục này để kết nối mọi người với tin tức và thông tin trong cộng đồng. Trước mắt, gã khổng lồ thử nghiệm tại 6 thành phố lớn của Hoa Kỳ và có kế hoạch mở rộng ra trong một vài tháng tới.

Inforgraphics

Nguồn Facebook.

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Tin Tức
Comments are closed.

Check Also

Độ rộng kênh Wifi 20Mhz hay 40Mhz?

Wireless router có mục settings wireless, trong đó có mục độ rộng kênh Wifi (Channel Width…