Home Công Nghệ Smartphone ASUS ZenFit chăm sóc sức khỏe ngay trên điện thoại

ASUS ZenFit chăm sóc sức khỏe ngay trên điện thoại

9 min read

ASUS ZenFit giúp bạn biến chiếc điện thoại thành thiết bị kiểm tra sức khỏe thông minh với đầy đủ tính năng như đo bước chân, đo lượng calo tiêu thụ và nhất là đo nhịp tim bằng… camera.

Trước giờ khi nhắc đến việc sử dụng thiết bị theo dõi tập luyện thể thao, thì thường mọi người sẽ nghĩ đến ngay một chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) hay vòng đeo tay sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ cần một chiếc điện thoại ZenFone tương thích, cài thêm ứng dụng ASUS ZenFit là bạn hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại thành thiết bị kiểm tra sức khỏe thông minh với đầy đủ tính năng như đo bước chân, lượng calo và nhất là đo nhịp tim bằng… camera.

Mời các bạn hãy cùng Techgist điểm qua một số điểm nổi bật của ứng dụng.

Health Hub: thống kê hoạt động của bạn

Để bắt đầu sử dụng ZenFit, bạn chỉ cần thiết lập profile với một số thông tin cơ bản. Sau đó, mỗi lần khởi động app, bạn sẽ thấy thông tin tổng quát về trạng thái sau cùng tại Health Hub, như số bước chân, lượng calo tiêu thụ và nhịp tim.

ASUS ZenFit

Nhận báo cáo hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng

Khi đã vào lộ trình luyện tập, thì bạn có thể xem lại báo cáo ngày, tuần và tháng. Những hoạt động này không chỉ hiển thị chi tiết về số bước chân và lượng calo tiêu thụ hay khoảng cách mà nó còn cho biết bạn đã tiến bộ được bao nhiêu rồi.

ASUS ZenFit

Theo dõi việc tập luyện

Việc tập luyện chỉ trở nên thú vị hơn khi có thêm bạn đồng hành luôn theo sát từng bước chân: ZenFit sẽ giúp theo dõi các hoạt động và “giữ lửa” cho việc tập của bạn. Lựa chọn từ các hoạt động đơn giản như đi bộ, chạy hoặc đạp xe cho đến việc lên mục tiêu tập luyện, thậm chí nếu không có nhiều thời gian để, thì bạn vẫn có thể thiết lập được một lộ trình tập tập luyện hợp lý nhờ ZenFit.

*Lưu ý: đối với điện thoại, thì ASUS ZenFit đếm số bước chân dựa trên tín hiệu GPS, do đó nếu đi bộ trong nhà hay nơi có máy che sẽ cho kết quả không chính xác.

ASUS ZenFit

Đo nhịp tim bằng camera

Điều ấn tượng nhất của ASUS ZenFit là bạn có thể đo nhịp tim bằng camera của ZenFone. Cách đo rất đơn giản, chỉ cần để ngón tay trên thấu kính của camera sau, nó sẽ tự động đo nhịp tim của bạn.

ASUS ZenFit

Lưu ý: Thời gian đo nhịp tim tốt nhất trong ngày là buổi sáng, sau khi bạn đi dạo một vài vòng. Nhịp tim bình thường nằm trong 60 và 100 nhịp/phút, kết quả của từng người sẽ khác nhau.

Tải ứng dụng ở đây.

Lưu ý: ASUS ZenFit hiện tại chỉ hỗ trợ cho các sản phẩm dưới đây:

  • ZenWatch (WI500Q)
  • ZenWatch 2 (WI501Q, WI502Q)
  • ZenWatch 3 (WI503Q)
  • ZenFone 3 Deluxe (ZS570KL, ZS550KL)
  • ZenFone 3 (ZE552KL,ZE520KL)
  • ZenFone 3 Ultra (ZU680KL)
  • ZenFone 2 (ZE551ML)
  • ZenFone Zoom (ZX551ML)
Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Smartphone

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Những điều cơ bản cần biết nếu muốn đầu tư vào đồng tiền số Bitcoin trong năm 2018

Bitcoin là đồng tiền số (cryptocurrency) được ra mắt vào năm 2009, đây là một dạng tài sản…