Home Công Nghệ Apple chính thức ra mắt loa Siri HomePod

Apple chính thức ra mắt loa Siri HomePod

6 min read

Apple HomePod gồm một loa Woofer, bốn loa tweeter và dùng chip xử lý Apple A8. Giá dự kiến khoảng 349$ và bán ra trong tháng 12.​

Rốt cuộc thì apple đã chính thức tham gia vào đường đua “loa thông minh” bằng việc ra mắt chiếc loa điều khiển bằng Siri đầu tiên của mình với tên gọi HomePod. Đây là dòng sản phẩm mà Apple đúng nghĩa là “kẻ đi sau”, vì các đối thủ truyền kỳ đã đi trước khá lâu.

Có thể kể đến Amazon là người tiên phong ra mắt chiếc Amazon Echo và hệ sinh thái Alexa đang phát triển vững chắc trong những năm qua. Tiếp đến là Google với sản phẩm Google Home và thậm chí là Microsoft cũng nóng lòng kết hợp với Harman Kardon cho ra đời chiếc loa Cortana.

Apple Homepod

Tuy nhiên, dù ra trước hay ra sau thì tất cả cũng đều có ưu điểm của nó.

Vậy đối Apple HomePod có gì nổi bật?

Đầu tiên là về kiểu dáng, HomePod có dạng hình trụ. Bên trong gồm một loa woofer 4 inch và bốn loa tweeter nhỏ. Thiết bị dùng chip xử lý Apple A8 tương tự như iPhone. Apple HomePod được trang bị tính năng lấy mẫu âm thời gian thực (real-time ascoutic). Tính năng này cho phép loa tự điều chỉnh âm nhạc tuỳ theo môi trường xung quanh.

Apple Homepod

Apple cho biết đối thủ chính không phải là Google Home hay Amazon Echo, mà là Sonos. Với đối thủ năng ký này, có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng âm thanh của Apple HomePod sẽ cao hơn hai dối thủ còn lại.

Apple Homepod

HomePod không chỉ là trợ lý ảo Siri, mà nó còn là một “chuyện gia âm nhạc” thực thụ. Có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tìm những bản nhạc mới trên Apple Music. Hay chỉ cần nói cho Siri biết bản nhạc ưa thích nào đó, là nó sẽ nhớ luôn cái gu của bạn.

Điểm độc nhất là bạn có thể hỏi Homepod những cậu hỏi cụ thể hơn như “ai đang chơi guitar trong bản nhạc này.”

Apple có kế hoạch bán Homepod ra thọ trường tring tháng 12 tới. Giá khỏi điểm dự kiến là 349$. Cao hơn Amazon Echo, Google Home và Sốn. Sản phẩm có hai màu là Trắng và xám.

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Những điều cơ bản cần biết nếu muốn đầu tư vào đồng tiền số Bitcoin trong năm 2018

Bitcoin là đồng tiền số (cryptocurrency) được ra mắt vào năm 2009, đây là một dạng tài sản…