Home Tin Tức AOC sẽ ra mắt màn hình AGON3 có thời gian đáp ứng 0,5 ms trong năm tới

AOC sẽ ra mắt màn hình AGON3 có thời gian đáp ứng 0,5 ms trong năm tới

4 min read

Hãng AOC cho biết họ sẽ giới thiệu dòng màn hình chơi game AGON3 trong năm 2018, với tốc độ phản hồi chỉ vỏn vẹn 0,5 ms. Như vậy sau nhiều năm giẫm chân tại chỗ, cuối cùng thì chúng ta cũng đã vượt qua được giới hạn tốc độ đáp ứng 1 ms.

Tốc độ đáp ứng của màn hình là thông số thể hiện một điểm ảnh cần bao nhiêu thời gian để chuyển từ màu này sang màu khác. Tốc độ đáp ứng càng nhanh thì những cảnh chuyển động sẽ trở nên sắc nét hơn, hạn chế tối đa hiện tượng bóng ma. Hiện tại thì tốc độ nhanh nhất mà màn hình có thể đạt được là 1 ms với công nghệ TN và trung bình 5 ms đối với công nghệ IPS/VA.

AOC ra mắt màn hình AGON3

Để đạt được tốc độ đáp ứng ấn tượng 0,5 ms, AOC AGON3 sử dụng tấm nền cong độ phân giải 2560×1440 với tần số quét 144 Hz do AUO sản xuất. Mặc dù công nghệ là TN, AOC tự tin rằng chất lượng màu sắc của AGON3 còn tốt hơn cả IPS và gần với các dòng màn hình tích hợp công nghệ chấm lượng tử. Dĩ nhiên, góc nhìn vẫn sẽ hẹp nhưng đối với game thủ thì có lẽ cũng không thật sự quá quan trọng.​

AOC AGON3 sẽ có 2 phiên bản. Phiên bản hỗ trợ Nvidia G-Sync có giá 699 EUR và phiên bản hỗ trợ AMD FreeSync 2 giá 599 EUR. Một điều thú vị là do tiêu chuẩn HDR của AMD yêu cầu thấp hơn Nvidia (1000 nit), vì vậy dù độ sáng tối đa 400 nit thì phiên bản AGON³ FreeSync 2 vẫn sẽ hỗ trợ HDR.

Theo Techpowerup

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Tin Tức

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Check Also

Những điều cơ bản cần biết nếu muốn đầu tư vào đồng tiền số Bitcoin trong năm 2018

Bitcoin là đồng tiền số (cryptocurrency) được ra mắt vào năm 2009, đây là một dạng tài sản…