Home Công Nghệ Smartphone 7 cách tối ưu ZenFone bằng Mobile Manager

7 cách tối ưu ZenFone bằng Mobile Manager

13 min read

Bạn có thể mua ốp lưng để bảo vệ điện thoại khỏi bụi bẩn và trầy sướt. Nhưng thực tế, hệ điều hành cũng cần phải chăm sóc và bảo dưỡng để lúc nào máy cũng ở trạng thái tốt nhất. Là người dùng ZenFone, bạn không thể bỏ qua ứng dụng ZenUI Mobile Manager  được tích hợp sẵn nhằm giúp chăm sóc sức khỏe cho hệ thống.

Dưới đây là những tính năng tiện dụng nhất của Mobile Manager.

Q1: Tại sao tôi cần đến Mobile Manager?

A1: Rất nhiều người dùng smartphone đã gặp tình trạng tương tự: thiết bị trở nên chậm chạp sau một thời gian sử dụng. Thực tế, khi bạn cài càng nhiều ứng dụng, thì nó càng tiêu thụ điện năng, chiếm dụng bộ nhớ ram và bộ nhớ trong. Mobile Manager có thể tối ưu toàn bộ hệ thống. Nó giúp giải phóng bộ nhớ, kéo dài thời gian dùng pin, khóa các thông báo phiền nhiễu và bảo vệ dữ liệu vì vậy máy lúc nào cũng hoạt động ở hiệu năng tốt nhất.

Q2: Điểm khác nhau giữa Mobile Manager vá các app tương tự là gì?

A2: Nhiều app tương tự chỉ cung cấp chức năng tối ưu cơ bản trong khi đó Mobile Manager giúp kiểm tra chiếc ZenFone ở mức độ chuyên sâu hơn và cung cấp giải pháp toàn diện. Bao gồm system booster, cleaning master, power saver, safety và security gatekeeper, và data manager.

Q3: Điện thoại của tôi chạy chậm. Làm thế nào để khắc phục?

A3: Một số app của hãng thứ Ba có thể chạy ngầm, vì vậy chúng chiếm dụng bộ nhớ hệ thống và gây ra hiện tượng chậm và giựt hình. Để giữ cho hệ thống chạy nhanh hơn, gõ Boost trong màn hình chính của Mobile Manager để giải phóng bộ nhớ bị chiếm dụng. Bạn cũng có thể dùng tùy chọn Super Boost giúp dừng các app đang chạy ngầm nhưng không dùng đến và ngăn ngừa chúng tự kich hoạt trở lại, do đó giúp tăng bộ nhớ để máy chạy nhanh hơn.

Lưu ý:  Super Boost sẽ ngưng tất cả các các app đang chạy ngầm nhưng không được bảo vệ. Khi kích hoạt Super Boost, bạn sẽ nhận được thông báo của các app này. Nếu như vẫn muốn sử dụng các app và nhận thông báo, chỉ cần đưa chúng vào danh sách Protected app list của Super Boost.

Q4: Làm thế nào để kéo dài thời gian dùng pin của ZenFone khi không mang theo sạc?

A4: Chọn Power saver và chọn các chế độ tiết kiệm điện năng khác nhau tùy theo nhu cầu. Ví dụ, sử dụng Super saving mode để ngắt kết nối internet và chỉ dùng để nghe gọi, SMS và chức năng báo thức. Bạn cũng có thể dễ dàng tắt hay mở thông số tiết kiệm điện năng từ các tính năng như Wi-Fi, 3G/4G, GPS…

Q5: Tôi có gói dữ liệu di động hàng tháng là 5 GB. Làm thế nào để theo dõi lượng dữ liệu mà tôi đã sử dụng?

A5: Để cấu hình giám sát dữ liệu di động, gõ Data usage > Set a Mobile Data Limit, sau đó mở Set data plan. Điền vào giới hạn của gói dữ liệu sử dụng và giới hạn phần trăm cảnh báo. Khi vượt quá phần trăm cảnh báo, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống. Khi sử dụng vượt quá mức dữ liệu giới hạn, hệ thống sẽ tự động ngắt để tránh tiêu thụ vượt mức.

Hơn nữa, bạn còn có thể tùy biến kiểu kết nối (mạng di động hay Wi-Fi) cho mỗi app để giám sát. Gõ Control app data usage và bỏ chọn bên cột cellular đối với những app tiêu thụ lượng dữ liệu lớn.

Lưu ý: Bởi vì các nhà cung cấp dịch vụ di động có thể có mức thuế và tính toán khác nhau, vì vậy con số trong Mobile Manager chỉ để tham khảo.

Q6: Tôi không muốn nhận thông báo của một vài app nào đó. Làm thế nào để tắt chúng?

A6: Rất đơn giản, vào Notifications, chọn app và đẩy thanh trượt về tay trái.

Q7: Khi quét virus, điều gì làm cho Mobile Manager chiếm ưu thế?

A7: Bạn không cần phải tải thêm app antivirus. Mobile Manager đã cung cấp sẵn. Khi vào Privacy & Security, Mobile Manager tự động quét thiết bị và đưa ra hướng giải quyết ngay lập tức đối với các mối đe dọa. Hơn nữa, Mobile Manager được tích hợp phần mềm Avast Antivirus giúp quét hệ thống nhằm loại bỏ những app nguy hiểm, và bảo vệ bạn khỏi các trang web lừa đảo (phishing).

Hãy cập nhật Mobile Manager để bảo vệ và tối ưu chiếc ZenFone của bạn.

Load More Related Articles
Load More By techgist
Load More In Smartphone
Comments are closed.

Check Also

Độ rộng kênh Wifi 20Mhz hay 40Mhz?

Wireless router có mục settings wireless, trong đó có mục độ rộng kênh Wifi (Channel Width…